blog images

Với mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp, người sản xuất, người tiêu dùng nâng cao hiệu năng trong việc tổ chức quản lý sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm nói chung, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp.

Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu và phát triển, Công ty VietSunCo và Công ty Green Agri đã xây dựng và triển khai các giải pháp công nghệ đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nông hộ… nhằm số hóa các công việc trong quá trình sản xuất, thu hoạch, thu mua, chế biến và tiêu thụ sản phẩm thông qua 2 nền tảng công nghệ là Green CheckGreen Agri.

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/10 nội dung chính gồm chuỗi các sự kiện: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp; Đào tạo, hội thảo, trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ; Hội thảo trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ về “Sản xuất – chế biến và bảo quản nông sản”; Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tài sản trí tuệ, tiêu chuẩn chất lượng và thương mại hóa sản phẩm”; Chung kết Hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Lâm Đồng năm 2023 Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Từ 5 năm nay, đã mở ra một sân chơi hữu ích, trở thành bệ phóng nâng đỡ nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp, là môi trường gắn kết các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia, thực thi định hướng quốc gia khởi nghiệp.

Ngày hội trưng bày giới thiệu 30 gian hàng là sản phẩm khởi nghiệp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gồm gian hàng phụ nữ khởi nghiệp, thanh niên khởi nghiệp, gian hàng sinh viên khởi nghiệp của các Trường Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin. Các sản phẩm được chọn tham gia trưng bày tại ngày hội là các giải pháp, dự án, sản phẩm khởi nghiệp đoạt giải trong các cuộc thi, hội thi liên quan đến khoa học kỹ thuật, tin học từ cấp tỉnh trở lên.

Hội thảo trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ về “Sản xuất – chế biến và bảo quản nông sản” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành; các huyện, thành, các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các huyện, thành, các trường đại học, cao đẳng, các hiệp hội, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên minh hợp tác xã, các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh tham dự. Nội dung hội thảo về công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch; công nghệ sản xuất nông nghiệp thông minh; dịch vụ logistics; công nghiệp thực phẩm; chế phẩm sinh học; dịch vụ du lịch; chuyển đổi số; sàn giao dịch vụ công nghệ; truy xuất nguồn gốc,… Bên cạnh đó là 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu, chào bán công nghệ và thiết bị, hướng dẫn, cung cấp và chuyển giao công nghệ.

Các dự án khởi nghiệp, hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; các sở, ban, ngành, huyện, thành, các trường đại học, cao đẳng, các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên minh hợp tác xã, các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Nội dung hội thảo đi sâu vào các vấn đề về tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; phát triển thương hiệu, thị trường; kênh phân phối đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Điểm nhấn đặc biệt của Ngày hội là Chung kết và trao giải Hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Lâm Đồng năm 2023; trong đó tổ chức đánh giá, chấm điểm ý tưởng, dự án và chọn ra các ý tưởng, dự án đoạt giải theo Thể lệ Hội thi. Các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp. Hội đồng Giám khảo gồm đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, các doanh nhân, các nhà khoa học, các chuyên gia về khởi nghiệp, đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sẽ tiến hành thẩm định đánh giá các ý tưởng

Bà Võ Thị Hảo – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng

Theo ThS. Võ Thị Hảo – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (Cơ quan thường trực của Ban Tổ chức Techfest Lam Dong 2023), điểm mới của Ngày hội năm nay khá nhiều hoạt động. Vì vậy các tác giả, nhóm tác giả dự án – những bạn trẻ có cơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, chuyên gia và các quỹ đầu tư, doanh nghiệp, để hiện thực hóa dự án, ý tưởng của mình.

Quan trọng hơn, các ý tưởng, dự án lọt vào Vòng chung kết sẽ được các sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp về vốn, truyền thông; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh tổ chức và được ưu tiên xét chọn hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.

Techfest Lâm Đồng 2023 đã thu hút đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp; khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu; thu hút sự quan tâm, tham gia của xã hội, doanh nghiệp đối với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân về vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Qua đó, liên kết thu hút nhân lực, kinh nghiệm các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp và là cơ hội để đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư các ý tưởng, dự án có tính khả thi cao với các doanh nghiệp; mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với nhu cầu của thị trường, tạo lập văn hóa khởi nghiệp;

Đại diện VietSunCo cùng Ông Từ Diệp Công Thành – Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Bà Võ Thị Hảo – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng tham quan các giải pháp của VietSunCo

CÔNG TY TNHH TMDV VIETSUNCO