Dịch vụ Gỡ mã độc WordPress – Phục hồi website sau khi dính mã độc.

  • Gỡ mã độc WordPress
  • Bảo hành 3 tháng
  • Khôi phục dữ liệu website trước khi bị nhiễm mã độc
  • Xóa toàn bộ link do mã độc tạo ra trên website
  • Bảo vệ website – Backup dữ liệu

Làm sao để nhận biết website bị dính mã độc

HÌNH ẢNH WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết lý do website dính mã độc website WordPress, hoặc bị virus, bị hack, bị tấn công …

DỊCH VỤ GỠ MÃ ĐỘC WORDPRESS

Viet Sun Co có kinh nghiệm đã trải qua hàng chục dự án quét virus cho websiteGỡ mã độc cho WordPress, cũng như phục hồi các website đó sau khi bị tấn công. Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng cao, kiểm tra mã độc wordpress trên toàn bộ website, giúp website doanh nghiệp của bạn ổn định và phát triển mạnh mẽ trên môi trường Online.

Đội ngũ đầy kinh nghiệm của Viet Sun Co sẽ giúp website của bạn Xử lý mã độc WordPress và giảm thiểu tối đa thiệt hại từ đợt tấn công của các Hacker:

“Hỗ trợ DIỆT VIRUS, QUÉT MALWARE, GỠ MÃ ĐỘC cho WordPress. Xử lý trường hợp các website bị hack; bị nhiễm malware WordPress và các loại virus gây hại đến website; bị chèn các link bẩn, link nhạy cảm,…; bị dính spam và các hình thức khác.

Hỗ trợ phục hồi website bị thiệt hại do mã độc và virus gây ra.”

1. Ngăn chặn nhanh chóng đợt tấn công của Hacker

Với các website bị tấn công, thời gian là cực kỳ quan trọng. Việc tận dụng tốt thời gian và nhanh chóng ngăn chặn đợt tấn công của Hacker trong thời gian ngắn sẽ giúp website giảm thiểu thiệt hại đáng kể, không ảnh hướng đến khách hàng trên website và giúp bảo toàn uy tín của website trong mắt khách hàng cũng như các công cụ tìm kiếm.

2. Dọn dẹp sạch sẽ Mã độc (Malware) từ trong Source Code

Đội ngũ Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Viet Sun Co luôn luôn kiểm tra tổng thể cho tất cả các dự án, đảm bảo website bàn giao trở lại cho khách hàng đã được quét toàn bộ mã độc. Source Code bàn giao đảm bảo sạch sẽ, an toàn và rõ ràng.

3. Kiểm tra, vá các lỗi bảo mật trên website

Nhằm giúp website của bạn tránh bị tấn công trở lại bởi các hacker, các kỹ thuật viên của Viet Sun Co cũng tiến hành chỉnh sửa, vá các lỗi bảo mật có thể trở thành “miếng mồi” cho các phần mềm mã độc. Đảm bảo được sự ổn định và lâu dài cho website của bạn.

4. Tường lửa ngăn chặn tấn công

Viet Sun Co thiết lập lớp bảo mật với tường lửa giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ virus hoặc các hacker. Khi có dấu hiệu bị tấn công, chúng tôi sẽ chặn các dữ liệu để lọc và “khử” mã độc trong đó, đề phòng tối đa khả năng ngay hại đến website của bạn.

Mã độc là gì?

Mã độc (hay Malware) là một thuật ngữ để chỉ các phần mềm độc hại được sử dụng để tấn công vào điểm yếu/sơ hở của website, và thực hiện các hành động gây hại khác nhau lên website.

Đối với các website WordPress (chiếm 35% số website hiện có), các mã độc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web ở mọi cấp độ, từ máy chủ web đến trải nghiệm người dùng và thậm chí cả hiệu suất SEO.

Vì lý do đó, theo dõi hiệu suất trang web của bạn và xác định các thay đổi khi chúng xảy ra là bước đầu tiên để xây dựng một trang WordPress an toàn.

Một Số Dạng Tấn Công Vào Website Bạn Nên Biết

Bất kỳ phần mềm nào được phát triển cho mục đích xấu đều có thể được phân loại là phần mềm độc hại. Đây là một định nghĩa rộng và phần mềm mã độc website có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ. Tuy nhiên, chúng ta có thể xác định một số loại mã độc tấn công website phổ biến nhất.

1. Chuyển hướng có điều kiện

Khi tin tặc xâm nhập một trang web, chúng có thể thêm mã độc để chuyển hướng người dùng cụ thể đến một trang web khác. Một số phương pháp phổ biến được những kẻ tấn công sử dụng bao gồm sửa đổi quy tắc cấu hình máy chủ web thông qua tệp .htaccess hoặc web.config, thêm tập lệnh phía máy chủ hoặc thậm chí bao gồm JavaScript phía máy khách để tạo các chuyển hướng độc hại này.

Các trang đích chuyển hướng đến thường chứa virus hoặc lừa đảo, trong khi trang web gốc bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm.

2. SEO Spam

SEO Spam là một kỹ thuật SEO mũ đen, bằng cách truy cập trang web của bạn thông qua các lỗ hổng khác nhau, một cuộc tấn công spam SEO có thể được sử dụng để thay đổi nội dung trên website của bạn bằng nội dung lạ, liên kết độc hại và thậm chí là phần mềm chứa virus.

Mục đích của spam SEO thường là để bên lừa đảo tăng thứ hạng tìm kiếm trên một trang web bằng cách xây dựng hàng loạt backlink từ các website bị xâm phạm.

3. JavaScript độc hại

Khi “tiêm” JavaScript độc hại lần đầu, những kẻ xấu thường đính kèm mã độc hại của họ lên đầu một trang web hợp pháp, lừa trình duyệt chạy phần mềm độc hại bất cứ khi nào trang web được tải. Những đoạn mã JavaScript độc hại này cho phép tin tặc dễ dàng sửa đổi hành vi của một trang web.

Nó có thể được sử dụng để chuyển hướng khách truy cập đến các trang web của bên thứ ba, cài đặt âm thầm phần mềm độc hại trên máy tính của khách truy cập (từng lượt tải xuống), hiển thị quảng cáo không mong muốn hoặc khai thác các tài khoản trực tuyến trên máy tính của khách truy cập trang web.

4. Phá hoại

Tin tặc thường phá hoại các trang web để có được vị thế, phô trương kỹ năng của họ trong cộng đồng hoặc chia sẻ thông điệp tập trung vào các mục tiêu chính trị, ý thức hệ hoặc tôn giáo.

Về cơ bản là một dạng phá hoại kỹ thuật số, việc làm mất mặt trang web là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự xâm phạm. Mặt khác thường bao gồm một thông báo rằng trang web đã bị tấn công cùng với các hình thức tống tiền.

5. Lừa đảo

Thường được sử dụng để lừa người nhận tiết lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin đăng nhập. Các cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi một kẻ xấu giả danh người khác để lấy thông tin hoặc quyền truy cập đặc quyền. Các chiến dịch lừa đảo có thể có nhiều định dạng khác nhau từ trang đăng nhập giả mạo cho các thương hiệu uy tín, cổng ngân hàng trực tuyến, Landing Page cho các mạng xã hội phổ biến hoặc thậm chí là cổng email trực tuyến.

6. Backdoors

Khi tin tặc xâm nhập một trang web, chúng thường gieo mã độc cho phép chúng duy trì hoặc lấy lại quyền truy cập trái phép sau lần lây nhiễm ban đầu. Trên thực tế, backdoor là một trong những phần mềm độc hại phổ biến nhất được tìm thấy trên một trang web bị tấn công.

Backdoor có thể từ đơn giản đến cực kỳ phức tạp. Một loại phổ biến bao gồm các tính năng upload Code từ xa qua backdoors, cho phép kẻ tấn công thực thi Code một cách hiệu quả bằng các yêu cầu POST, GET hoặc COOKIE mà không cần sự đồng ý của quản trị viên web. Những người tải lên khác có thể cho phép tin tặc tải lên các tệp độc hại như spam hoặc hacktools vào hệ thống tệp của trang web. Một chiến thuật phổ biến khác là sửa đổi hoặc tạo tài khoản người dùng mới với các đặc quyền được nâng cấp.

7. Hacktools

Hacktools là các tập lệnh mà những kẻ tấn công sử dụng để thực hiện một mục tiêu gây hại cụ thể. Các công cụ này thường không ảnh hưởng đến chính trang web, thay vào đó, lợi dụng tài nguyên máy chủ cho các hoạt động gây hại.

8. Đánh cắp thẻ tín dụng & Ecommerce malware

Một trong những cách tiếp cận trực tiếp và rõ ràng nhất để tạo ra lợi nhuận trên một trang web bị xâm phạm, những kẻ đánh cắp thẻ tín dụng và phần mềm độc hại thương mại điện tử thường thu thập chi tiết thẻ tín dụng có giá trị và thông tin cá nhân nhạy cảm trước khi chuyển cho kẻ xấu.

Những kẻ tấn công thường tận dụng các lỗ hổng đã biết, thông tin đăng nhập bị xâm phạm hoặc các vấn đề bảo mật trong môi trường lưu trữ để lây nhiễm cho trang web thương mại điện tử. Sau khi được phát triển, loại phần mềm độc hại này có thể gây ra các tác động tàn phá cho trang web bao gồm ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu, các vấn đề tuân thủ PCI và tiền phạt nặng – bạn thậm chí có thể mất khả năng nhận thanh toán từ khách hàng.

Những ảnh hưởng khi website bị dính mã độc

1. Sử dụng quá mức tài nguyên máy chủ

Khi máy chủ của bạn bị tấn công hoặc bị xâm nhập, điều đó có nghĩa là ai đó khác (trong trường hợp này là tin tặc) đang sử dụng một phần hoặc toàn bộ tài nguyên máy chủ của bạn để làm lợi cho họ.

2. Suy giảm trải nghiệm người dùng/hiệu suất trình duyệt

Phần mềm độc hại trong WordPress có thể ảnh hưởng đến cách khách truy cập xem trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng của một trang web rất quan trọng đối với sự thành công của website (hoặc doanh nghiệp). Nếu người dùng không hài lòng với hiệu suất website, thì họ có thể không quay lại trang web của bạn nữa (hoặc không sử dụng dịch vụ của bạn – nếu bạn đang cung cấp dịch vụ).

3. Giảm hiệu quả SEO

SEO là một trong những lý do chính khiến các trang web bị tấn công. Google đã công nhận rõ ràng SEO là một yếu tố thúc đẩy việc hack để khách truy cập của bạn được chuyển hướng đến một trang web độc hại.